Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Bảo quản đôi giày hàng hiệu luôn đẹp như mới với 3 mẹo nhỏ sau

23/08/2018 16:32 +07 - Lượt xem: 19134

Bạn sở hữu một đôi giày hàng hiệu bạn sẽ luôn muốn biết cách chăm sóc, bảo quản để tránh cho hàng hiệu thời trang này lỗi thời.

Dưới đây là những mẹo nhỏ nhưng hữu dụng giúp bạn có một đôi giày luôn sạch đẹp như mới.

Sử dụng bàn chải

bảo-quản-giày-da-1

Sử dụng bàn chải

Bàn chải chuyên dụng là thứ không thể thiếu để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt. Đây là bước đầu tiên vệ sinh giày giúp đôi giày sạch hơn trước khi thực hiện những bước kế tiếp. Bạn nên chải theo chiều thuận của chất liệu để tránh gây trầy xước đôi giày.

Hãy nhúng chút nước vào bàn chải khi chải lên toàn bộ giày, kỳ cọ kỹ phần có vết bẩn. Sau đó bạn có thể dùng miếng kê hoặc cuộn giấy lại đút vào bên trong để giữ dáng cho đôi giày hàng hiệu và để nó khô tự nhiên. Bạn không nên sử dụng giấy báo bởi mực in có thể lem ra chất liệu.

Nếu giày hay ủng được sản xuất từ chất liệu da lộn có vết xước ở các cạnh, bạn vẫn có thể dùng bàn chải để làm sạch giày. Nhưng cần phải chải thật mạnh tay và liên tục để loại bỏ sợi xơ vầ cố gắng chỉ chải quanh khu vực bị trầy xước, không chải sang những vùng khác của đôi giày.

Xem thêm :

=>>>>>          Cách bảo quản giày da không bị nổ bạn nên biết

=>>>>>          Những ưu điểm nổi bật mà chỉ giày tây da thật mới có

Dấm trắng – biện pháp an toàn mà hiệu quả

bảo-quản-giày-da-2

Dấm trắng – biện pháp an toàn mà hiệu quả

Nếu bạn sử dụng nước lau từng vết bẩn sẽ khiến giày hay boots có thêm những vệt nước khiến chúng càng nhìn càng cũ, bẩn và giống như bị phai màu. Thay vào đó, bạn có thể dùng miếng vải mềm, thấm một ít dấm trắng. Sau đó chà lên vết bẩn trên giày và để giày khô một cách tự nhiên.

Bạn không nên phơi khô giày dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp vì điều này rất dễ làm cho đôi giày hàng hiệu bị bong keo và đổi màu. Tuy nhiên, biện pháp này cũng có những hạn chế riêng như mùi dấm có thể sẽ còn vương lại vài lần đầu sử dụng sau khi vệ sinh giày.

Dung dịch xịt chống thấm nước

Đây được coi là mẹo rất hữu ích và tiện lợi nhất trong quá trình bảo quản giày dép. Dung dịch xịt chống thấm này phù hợp với tất cả các chất liệu giày từ giày da xi, da lộn, nhung, vải đến da thật. Nhưng nó lại không làm biến đổi chất liệu, loang màu hay gây mùi khó chịu. Người dùng chỉ cần xịt phủ toàn bộ bề mặt một lần, giày có thể chống lại mọi vết bẩn và nước mưa.

Cách sử dụng dung dịch xịt chống thấm nước cho đôi giày hàng hiệu :

bảo-quản-giày-da-3

Cách sử dụng dung dịch xịt chống thấm nước cho đôi giày hàng hiệu :

Bước 1: Làm sạch đôi giầy cần phủ dung dịch chống thấm, lưu ý nếu sản phẩm đang ướt thì phải để khô hoàn toàn.

Bước 2: Thực hiện phủ dung dịch chống thấm: lắc đều bình xịt trước khi xịt; giữ bình xịt chống thấm nước cách đồ cần phủ một khoảng 15-25 cm tùy thuộc độ lớn của diện tích bề mặt sản phẩm để thuốc xịt được sử dụng tối đa.

Bước 3: Để khô tự nhiên từ 5 đến 15 phút, không đặt dưới ánh năng trực tiếp. Khi nào khô hoàn toàn bạn đã có thể đem ra sử dụng.

 

 

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều