Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Muốn giày luôn đẹp, đừng bỏ lỡ cách bảo quản giày da dưới đây

06/08/2018 15:38 +07 - Lượt xem: 18718

Để đôi giày da của bạn luôn thu hút, điều quan trọng là cần học cách bảo quản giày da đúng cách, dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

Giày da có thể giữ được trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ nếu chúng chúng được chăm sóc và bảo quản đúng cách. Các cách bảo quản giày da đúng cách cũng vô cùng đơn giản. Nếu chưa nắm được các cách này, bạn có thể tham khảo một số thông tin mà LEFO đưa ra dưới đây.

Cách bảo quản giày da bằng giá đỡ giày

Nhiều người thường có thói quen để giày trên sàn nhà. Tuy nhiên, đây có thể là một sai lầm khi bảo quản giày. Đăt giày trên sàn nhà có thể khiến giày dễ bị va đập, vướng vào nhau. Hơn nữa nó cũng có thể khiến đôi giày da của bạn dễ tiếp xúc với không khí ẩm, một điều tối kị với những đôi giày da. Do vậy, việc sử dụng các giá đỡ giày, tủ đựng giày là điều cần thiết nếu bạn muốn giữ đôi giày của mình lâu hơn. Những chiếc giá đựng giày cũng giúp ngôi nhà của bạn gọn gàng hơn rất nhiều.

cách-bảo-quản-giày-da-0

Dùng giá đỡ giày, tủ đựng giày để bảo quản giày tốt hơn

Phân loại giày

Để bảo quản giày đúng cách, bạn cũng cần phân loại giày hợp lý. Bạn có thể phân chia thành hai loại: những đôi giày thường xuyên sử dụng, những đôi giày ít sử dụng. Với những đôi giày da bạn thường xuyên sử dụng, bạn nên đặt cạnh nhau để tiện lấy. Còn với những đôi giày da ít sử dụng, bạn có thể cât lên cao hơn. Phân loại giày cũng giúp bạn nắm rõ thời gian cần thiết để làm sạch giày. Từ đó giúp bạn chăm sóc giày tốt hơn.

cách-bảo-quản-giày-da-1

Phân loại giúp nắm rõ thời gian làm sạch giày

Cách bảo quản giày da bằng giấm và muối

Một cách bảo quản giày hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho những đôi giày da của mình là sử dụng giấm và đánh bóng cho đôi giày da trông mới hơn. Bước đầu tiên, bạn cần loại bỏ sạch sẽ các bụi bẩn, bùn đất bám trên giày. Sau đó sử dụng hỗn hợp giấm và muối lau nhẹ trên bề mặt giày. Hỗn hợp này có khả năng làm sạch cách vết bẩn một cách hiệu quả. Ngoài ra, giẩm còn là dung dịch kỳ diệu giúp làm trắng hiệu quả những đôi giày da lộn và da thường.

cách-bảo-quản-giày-da-2

Muối trắng và giấm có thể giúp làm sạch giày da

Cách bảo quản giày da bằng túi nilong

Với những đôi giày da bạn ít sử dụng đến, có thể bản quản bằng cách sử dụng túi nillong. Sau khi làm sạch các vết bẩn trên giày và đánh bóng giày bằng xi chuyên dụng, nếu không sử dụng ngay, cách tốt nhất để giữ được độ mới của giày là cất chúng vào những túi nilong. Túi nilong không chỉ bảo vệ giày của bạn khỏi bụi bẩn mà còn giúp ngăn ngừa hơi ẩm ám vào giày gây ra nấm mốc.

cách-bảo-quản-giày-da-3

Túi nilong giúp ngăn bụi bẩn và ẩm mốc

Cách bảo quản giày da bằng giấy báo

Để bảo quản giày da, một cách đơn giản nữa bạn có thể áp dụng là sử dụng giấy báo. Báo có tác dụng hút ẩm rất tốt nên nó sẽ giúp hút ẩm đôi giày của bạn hiệu quả. Chỉ cần vo tròn báo cũ và đặt chúng trong giày là được. Cách này còn giúp bạn giữ được form giày lâu hơn.

Ngoài ra, nếu không sử dụng giấy báo, bạn cũng có thể sử dụng các túi chống ẩm thả vào giày để thay thế.

Có thể nói, nếu có cách bảo quản giày da đúng cách, đôi giày của bạn sẽ bền lâu hơn. Một đôi giày vừa đẹp, vừa bền chắc chắn là điều mà ai cũng mong muốn. Đôi giày sạch đẹp, lại bền vừa giúp bạn tự tin lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Do vậy, nếu chưa biết cách bảo quản giày đúng cách, hãy thử áp dụng các cách trên đây nhé.

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều