Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Mách nhỏ các quý ông cách buộc dây giày da “chuẩn không cần chỉnh”

06/08/2018 16:16 +07 - Lượt xem: 15568

Dây giày không chỉ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh độ rộng chật của giày mà còn làm tăng thêm thẩm mỹ cho giày. Nhưng bạn đã biết cách buộc dây giày da chuẩn chưa?

Trên thực tế, có nhiều, dây giày được thêm vào những đôi giày tây nhằm mang tới sự đồng điệu cho giày. Chúng được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau giúp mang tới những nét riêng cho đôi giày. Tuy nhiên, nhiều quý ông cảm thấy phiền phức với những đôi giày da có dây nên thường lựa chọn những đôi giày lười thay thế. Nguyên nhân là bởi không nắm rõ cách buộc dây giày đúng cách. Hãy cùng LEFO giải quyết vấn đề này nhé.

Lịch sử ra đời của dây giày

Trước khi tìm hiểu cách buộc dây giày da đúng cách, hãy tìm hiểu về lịch sử dây giày trước nhé. Dây giày chắc hẳn không còn xa lạ nhưng bạn có biết chúng có từ đâu và từ bao giờ không?

Không ai biết chính xác dây giày được ra đời khi nào, nhưng nhiều nghiên cứu cho biết, 5000 năm trước, vào cuối thời kỳ đồ đá, dây giày đã xuất hiện. Lúc bấy giờ, chúng được thiết kế đặc biệt nhằm giúp các bộ tộc xưa phân biệt với nhau. Người xưa cũng làm ra dây giày nhằm mục đích điều chỉnh kích cỡ giày sao cho phù hợp với họ hơn. Dần dần, cùng với sự phát triển không ngừng, những chiếc dây giày được phát triển với nhiều kiểu dáng và chất liệu đa dạng.

cách-buộc-dây-giày-da-0

Dây giày xuất hiện từ cách đây 5000 năm

Cách chọn dây giày da đúng cách

Để buộc dây giày đúng cách thì việc chọn dây giày cũng đóng vai trò quan trọng. So với những đôi giày thể thao hay sneaker, những đôi giày tây thường đặc biệt hơn. Để đôi giày tây của bạn luôn giữ được vẻ trang trọng lịch sự, điều đầu tiên cần chú ý tới kích thước dây giày. Nếu như những đôi sneaker thích hợp với những loại dây giày có kích thước lớn thì với những đôi giày tây, dùng dây giày quá lớn sẽ làm mất đi vẻ trang trọng của giày.

Thông thường, với giày có 4 lỗ, nên chọn những loại dây giày có độ dài khoảng 75cm, với giày 5 – 6 lỗ nên chọn dây dài khoảng 90cm. Dây giày phải là loại dây nhỏ, tròn mới phù hợp với giày.

cách-buộc-dây-giày-da-1

Cần chọn dây giày có kích thước, màu sắc phù hợp với giày

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới màu sắc dây giày. Nên chọn dây giày đồng màu với màu giày để tạo sự đồng nhất cho đôi giày. Việc này cũng giúp đôi giày của bạn phù hợp với những trang phục công sở hơn.

Tuy nhiên, nếu muốn phá cách, bạn có thể lựa chọn những loại dây giày có màu tương phản với giày. Những đôi giày này có thể phù hợp với các dịp đi chơi, gặp mặt bạn bè.

Cách buộc dây giày da đúng cách

Sau khi lựa chọn được dây giày phù hợp, việc buộc dây giày đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng. Có nhiều cách buộc dây giày da khác nhau, nhưng phổ biến nhất và phù hợp nhất với những đôi giày tây là cách buộc dây giày song song.

Kiểu buộc này khá phổ biến hiện nay và được nhiều quý ông áp dụng. Đặc trưng của cách buộc này là phần dây bên ngoài tạo thành các đường song song còn bên trong chúng lại tạo thành những đường chéo. Đây là cách buộc giúp chân vừa khít với giày.

cách-buộc-dây-giày-da-2

Nên buộc dây giày tây kiểu song song

Nhiều người thường đặt câu hỏi, tại sao không buộc dây giày theo kiểu chéo dây? Mặc dù cách buộc dây theo kiểu chéo dây thường được bắt gặp ở những đôi giày thể thao hay sneaker. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách này cho những đôi giày tây thì quả không hợp. Nguyên nhân là bởi cách buộc chéo dây sẽ khiến đôi giày tây của bạn xấu đi. Mặc dù bạn cũng có thể bắt gặp cách buộc dây giày chéo ở một số đôi như full brouge Oxford hay Blue Sude Full Brouge Oxford Cole Han,… nhưng thông thường, cách buộc này được áp dụng nếu bạn muốn giảm bớt sự trang trọng và tăng phần trẻ trung. Nó sẽ không phù hợp với các sự kiện quan trọng, lịch sự.

Trên đây là một số thông tin về cách buộc dây giày da đúng cách, hy vọng những thông tin này hữu ích với cách quý ông.

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều