Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Cách chữa giày da bị tróc hiệu quả các quý ông không nên bỏ qua

06/08/2018 16:41 +07 - Lượt xem: 30352

Da giày bong tróc làm mất đi vẻ đẹp vốn có của giày, để giải quyết vấn đề này, LEFO xin gợi ý một số cách chữa giày da bị tróc hiệu quả.

Những đôi giày da là bí quyết giúp các quý ông tự tin hơn, phong độ hơn. Nhưng sau thời gian dài sử dụng, đôi giày sẽ gặp phải các vấn đề như mất độ bóng, nứt da, bạc màu, và nhất là có thể bị bong tróc. Giày bong tróc không chỉ làm mất thẩm mỹ của đôi giày mà còn khiến các quý ông mất tự tin khi ra ngoài. Do vậy, LEFO xin gợi ý bạn một số cách chữa giày bị tróc hiệu quả dưới đây.

Nguyên nhân khiến giày bong tróc

cách-chưa-giày-da-bị-troc-1

Có nhiều nguyên nhân khiến giày da bị tróc

Để chữa giày bị tróc, trước tiên, bạn cần hiểu rõ được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân khiến giày bị tróc da. Đầu tiên phải kể đến chất lượng da giày. Có thể bạn phải bỏ một số tiền lớn để sắm cho mình đôi giày yêu thích nhưng nếu chất lượng da không ổn định, tình trạng da giày bị tróc là hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến da giày bong tróc còn có thể xuất phát từ khí hậu. Giày da rất kị với thời tiết ẩm ướt. Trong khi đó với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, việc bảo quản giày da cũng gặp nhiều trở ngại hơn. Hoặc trong quá trình sử dụng, các cử động chân hay va vấp vào các đồ vật cứng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da giày bị tróc.

Cách chữa giày da bị tróc bằng khoai tây và lòng trắng trứng

cách-chưa-giày-da-bị-troc-2

Sử dụng khoai tây và lòng trắng để chữa giày da bị tróc

Khoai tây và lòng trắng trứng là nguyên liệu giúp làm mới và bị bong tróc giày vô cùng hiệu quả. Để chữa giày bong tróc bằng cách này, bạn có thể sử dụng khăn bông mềm, lau qua bề mặt giày rồi sử dụng khoai tây cắt lát chà nhẹ lên bề mặt da giày. Việc làm này với mục đích để nhựa khoai tây thấm lên các vết da tróc, từ đó chúng có thể giúp làm mờ dần các vết mốc bám trên da giày. Tiếp đó, dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt da và đừng quên để giày nghỉ khoảng 30 phút. Công đoạn tiếp theo để trị giày da bị tróc là sử dụng khăn mềm thấm lòng trắng trứng rồi thoa nhẹ lên bề mặt giày. Bước sau đó, bạn cần đem giày phơi khô ở những nơi thoáng mát, trực tiếp dưới nắng mặt trời. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước chữa giày da bị tróc đơn giản.

Sử dụng dung dịch diệt nấm

cách-chưa-giày-da-bị-troc-3

Dung dịch diệt nấm có thể giúp chữa giày da bị tróc

Cách chữa giày da bị tróc tiếp theo là sử dụng dung dịch diệt nấm. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng nước súc miệng diệt khuẩn. Các dung dịch diệt nấm có thể giúp bạn diệt trừ nấm mốc bám trên giày. Để thực hiện theo cách này, bạn cần pha loãng 5ml dung dịch với 5000ml nước ấm. Tiếp theo, dùng thoa nhẹ dung dịch lên các vết nám mốc và làm sạch một lần nữa bằng khăn cottong. Bạn cũng có thể sử dụng một chút kem dưỡng da để bảo vệ lớp da giày.

Sử dụng cồn, xi đánh giày và sơn móng tay

Để giải quyết các vết bong tróc da, bạn có thể kết hợp cồn, xi đánh giày và sơn móng tay với các bước thực hiện rất đơn giản. Bước đầu, dùng khăn bông thấm cồn lau nhẹ lên bề mặt giày. Bước này giúp loại bỏ các vết bụi bẩn, lớp da bong tróc trên giày. Tiếp đó, đánh một lớp xo mỏng trên giày nhằm che đi các vết da bong tróc. Để da giày được bảo vệ tốt hơn, cần chọn những loại xi chất lượng. Và cuối cùng, sử dụng sơn móng tay để tạo độ mới, bóng cho giày.

cách-chưa-giày-da-bị-troc-4

Trên đây là một số cách chữa bị tróc da giày hiệu quả, hy vọng các cách này sẽ giúp được quý ông trong quá trình bảo vệ đôi giày yêu quý của mình.

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều