Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Gợi ý các quý ông cách đánh giày da đơn giản cho đôi giày luôn sáng bóng

04/08/2018 16:57 +07 - Lượt xem: 18747

Để tự tin trước đám đông, một người đàn ông ngoài phong thái còn cần sự hỗ trợ rất nhiều từ trang phục. Trong đó, một đôi giày da sạch sẽ, sáng bóng là điều không thể thiếu. Để có đôi giày da luôn sáng bóng, thu hút, việc chăm sóc giày cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không giống những đôi giày thông thường, giày da thường khó chăm sóc hơn. Nhưng với cách đánh giày da dưới đây, bạn có thể bảo vệ đôi giày của mình dễ dàng hơn.

Cách đánh giày da để lâu

Sau thời gian, những đôi giày thường mất đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt khiến chúng không còn được sáng bóng như thuở mới tinh. Để đôi giày của bạn trở lại LEFO xin gợi ý một cách rất đơn giản. Trước khi sử dụng xi đánh giày, bạn hãy thoa một ít kem vaseline lên giày, đợi kem thấm hẳn rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Da giày cũng tương tự như da người, do vậy, việc sử dụng vaseline sẽ giúp da giày mềm hơn, nhờ vậy mà công đoạn đánh giày của bạn cũng dễ dàng hơn.

cách-đánh-giày-da-0

Giày da lâu ngày thường mất lớp dầu tự nhiên trên bề mặt

Cách đánh giày da bị cứng

Không chỉ mất lớp dầu tự nhiên, giày da dùng lâu ngày có thể xuất hiện tình trạng da bị khô ráp, cứng hơn. Với hiện tượng này, để việc đánh giày hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần làm là giúp lớp da mềm trở lại. Một cách đơn giản bạn có thể áp dụng là sử dụng khoai tây cắt lát chà lên nhẹ lên giày. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc sữa tươi thay thế cho khoai tây. Chúng đều là những chất làm mềm da vô cùng hiệu quả. Sau khi da giày mềm hơn, bạn có thể áp dụng các bước đánh giày nam thông thường.

cách-đánh-giày-da-1

Làm mềm da giày trước khi đánh giúp giày “ăn” xi tốt hơn

Cách đánh giày da khi da bị rạn

Giày bị rạn da cũng là tình trạng thường gặp. Những vết rạn không chỉ khiến đôi giày mất đi vẻ đẹp ban đầu mà còn làm giảm tuổi thọ của giày. Do vậy, trước khi đánh giày, bạn cần xử lý vấn đề này trước bằng cách sử dụng hỗn hợp lòng trắng trứng cùng mực Tàu bôi đều lên những vết rạn nứt trên giày. Hỗn hợp này có tác dụng làm hàn lại các vết rạn nhanh chóng. Nó cũng giúp giày sáng bóng hơn khi đánh xi.

cách-đánh-giày-da-2

Da giày bị rạn trong quá trình sử dụng

Cách đánh giày da màu trắng

Những đôi giày da trắng thường đặc biệt hơn những đôi giày da khác bởi màu trắng rất dễ bám bẩn và việc làm sạch, đánh bóng cũng yêu cầu sự tỉ mỉ cao hơn. Do vậy,  trước khi đánh những đôi giày da trắng, bạn hãy sử dụng nước cốt chanh lau đều bề mặt giày một lượt rồi mới thực hiện các bước tiếp theo. Ngoài ra, để giày trắng sáng bóng hơn, bạn còn có thể sử dụng kem đánh răng, trà đều lên bề mặt giày. Đây đều là những nguyên liệu vô cùng dễ tìm nên công đoạn đánh giày cũng dễ dàng hơn.

cách-đánh-giày-da-3

Giày da trắng cần sự chăm sóc tỉ mỉ hơn

Cách đánh giày khi giày ướt

Nếu giày da ướt, bạn sẽ không thể tiến hành đánh xi giày ngay lập tức. Việc đầu tiên cần làm là thấm hết nước từ giày. Có một cách rất đơn giản để thấm nước giày đó là vo tròn báo cũ và nhét vào bên trong giày. Báo vừa giúp hút ẩm, vừa giúp định hình lại đôi giày của bạn. Ngoài ra, nếu giày dính bùn đất, bạn cần lấy khăn mềm, lau sạch bùn trước khi đánh giày.

cách-đánh-giày-da-4

Tránh để giày ướt khi đánh xi

Giày da được chăm sóc, bảo vệ tốt cũng sẽ có tuổi thọ cao hơn, nhờ vậy cũng giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Thế mới thấy việc đánh giày đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu chưa  biết cách đánh giày hiệu quả, hãy tham khảo những cách đơn giản phía trên nhé.

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều