Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Đi giày tây đúng cách: 90% các quý ông mắc sai lầm sau

28/07/2018 15:53 +07 - Lượt xem: 81823

Nhiều quý ông mắc sai lầm khi cho rằng giày Tây chỉ là món phụ kiện thời trang bên ngoài không quan trọng. Tuy nhiên, điều này hết sức sai lầm. Đôi giày thực chất thể hiện rất nhiều về con người của phái mạnh. Nó thể hiện bản thân đấng mày râu có chú ý tiểu tiết hay không. Nó thể hiện bản thân anh có tự hào về mình hay không. Nó phản ánh công việc của chính các anh. Ấn tượng đó có thể đúng hay sai, nhưng nếu muốn gây ấn tượng tốt thì đừng bỏ quên những đôi giày tây. Vì vậy, việc đi giày tây đúng cách là vô cùng quan trọng.

Cùng LEFO tìm hiểu nhé!

Nguyên tắc số 1 của đi giày tây đúng cách: cân đối

đi-giày-tây-đúng-cách-1

Đi giày tây đúng cách cần cân đối

Nếu trong tủ giày của bạn vẫn còn hiện hữu những đôi giày mũi ngang to bè, dây buộc thô. Vậy thì chúc mừng, bạn đã thuộc 90% quý ông mắc sai lầm khi không đi giày tây đúng cách. Những đôi giày kiểu này khiến bàn chân của bạn to, mất cân đôi trang phục. Chúng nhìn như chân vịt, tạo cảm giác rẻ tiền, không có style. Và hơn hết, chúng mang đến ấn tượng trẻ con thiếu trưởng thành của lũ nhóc dưới 18 tuổi.

Hãy luôn nhớ rằng, giày là điểm nhấn để giúp bộ trang phục trở nên cân đối hơn. Nên lựa chọn những đôi giày tây thon, dài và không có mũi nhọn để giúp tạo cảm giác chân không bị nhỏ, không bị bè.

Một đôi giày da nam công sở đẹp, vừa vặn và thon dáng sẽ khiến bạn trông nam tính, phong cách và có sức hút hơn cả.

Nguyên tắc số 2 trong đi giày tây đúng cách: phải có 1 đôi giày đen

đi-giày-tây-đúng-cách-8

Đi giày tây đúng cách phải có một đôi giày đen

Một đôi giày đen buộc dây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho mọi phong cách, mọi trang phục và mọi sự kiện. Nó có thể trơn, bóng bẩy hoặc cầu kỳ với những họa tiết đục lỗ, răng cưa, … Nó sẽ phù hợp với jeans, vest, suits hay quần âu sơ mi. Nó hoàn hảo để xuất hiện trong bữa tiệc vui nhộn. Hay cũng không hề lạc quẻ khi diện giày đen trong đám cưới, tiệc trang trọng và đi làm. Với 1 đôi giày đen, bạn như có thế giới thời trang trong tủ giày. Do đó, 1 đôi giày đen chính là nguyên tắc không nên bỏ lỡ khi muốn đi giày tây đúng cách.

Nguyên tắc số 3 để đi giày tây đúng cách: tiết kiệm hợp lý

đi-giày-tây-đúng-cách-3

Đi giày tây đúng cách tiết kiệm chi phí hợp lý

Bạn đã từng băn khoăn về một đôi giày vài triệu và một đôi giày tây vài trăm nghìn chưa? Nếu vậy bạn đã mắc sai lầm của hầu hết các quý ông. Dùng phép tính toán thử, đôi giày vài triệu có tuổi thọ tới vài năm thậm chí chục năm. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng một đôi giày da nam công sở vài trăm nghìn đi vài tháng là hỏng. Tính toán lại thì rõ ràng chi phí bạn bỏ ra để mua mới, công sức lựa chọn những đôi giày đắt gấp nhiều lần mua một đôi giày vài triệu.

Ngoài ra, những đôi giày rẻ tiền sẽ tạo ấn tượng bạn không chuyên nghiệp và không thể hiện được phong độ của bạn. Nếu muốn gây ấn tượng tốt, lựa chọn giày rẻ tiền để mang thật sai lầm. Do đó, đối với những đôi giày da nam công sở, đừng tiết kiệm kẻo mắc sai lầm khi muốn đi giày tây đúng cách.

Nguyên tắc số 4 khi đi giày tây chuẩn: thắt dây

đi-giày-tây-đúng-cách-4

Đi giày tây đúng cách: thắt dây

Các cửa hàng bán giày họ thường cột dây giày để dây giày ngang, nhìn đẹp mắt để bày trên kệ cho đẹp. Tuy nhiên, các quý ông nếu đi giày tây theo cách thắt của các tiệm thì rất phiền. Lý do bởi cách thắt dây kiểu này đẹp nhưng sẽ không đủ chặt để ôm chân bạn. Nếu đi giày lỏng liên tục sẽ ảnh hưởng đến chân của bạn. Do đó, đừng quên thắt lại dây giày khi đi giày tây nhé!

Nguyên tắc số 5 của người biết đi giày tây: đánh giày thường xuyên

đi-giày-tây-đúng-cách-2

Đi giày tây đúng cách đánh giày thường xuyên

Trong tủ giày của một quý ông, không chỉ có vài ba đôi giày. Tuy nhiên, mỗi người thường chỉ đi vài đôi thường xuyên. Do đó, phái mạnh nên chú ý đánh giày thường xuyên. Lợi ích của đánh giày không chỉ giúp giày sạch mà còn bảo vệ đôi giày khỏi hỏng trước thời tiết ẩm. Thêm nữa, đánh xi không chỉ góp phần cho đôi giày đẹp bóng bẩy mà còn giúp giày mềm hơn và bền hơn. Nếu muốn là đấng mày râu biết đi giày tây đúng cách, đừng lười đánh giày bạn nhé!

Nguyên tắc số 6: Đừng quên một đôi cao cổ

đi-giày-tây-đúng-cách-5

Đi giày tây đúng cách đừng quên một đôi cao cổ

Đừng bao giờ có suy nghĩ giày cao cổ chỉ dành cho bọn trẻ. Nếu là một quý ông phong cách và biết đi giày tây, tủ giày của bạn không nên thiếu một đôi cao cổ. Nó không chỉ rất phong cách khi diện cùng jeans, mà còn ấn tượng với suits, vest.

Nguyên tắc số 7: Vớ hay không vớ?

đi-giày-tây-đúng-cách-6

Đi giày tây đúng cách mang vớ hay không

Phần quan trọng trong đi giày tây đúng cách chính là lựa chọn mang vớ hay không mang vớ. Các quý ông chú ý nhé, ngoại trừ giày lười (giày mọi) không cần mang vớ, còn lại, đừng bao giờ để quên vớ khi mang giày tây. Bạn có thể sử dụng vớ cùng tông với màu giày hoặc màu quần. Hoặc để nổi bật, với quần và giày mang màu đen, vớ màu hoặc vớ sọc cùng tông cà vạt sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chú ý, vớ ngắn thể thao không thích hợp khi đi giày tây bạn nhé! Ngoài ra, đừng quên sử dụng phấn chân và phấn trẻ em để giúp đôi chân khô ráo, không bị bệnh hôi chân …

Trên đây là bí quyết giúp các quý ông tránh trở thành 90% trường hợp mắc sai lầm khi mang giày tây. Mong rằng quý ông nhà LEFO sẽ đi giày tây đúng cách nhờ những bí quyết trên.

Ngoài ra, các anh có thể xem thêm về tin tức thời trang tại ĐÂY.

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều