Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Gợi ý cách giặt giày da đơn giản cho đôi giày lúc nào cũng như mới

03/08/2018 16:43 +07 - Lượt xem: 16364

Giày da dùng lâu ngày có thể không còn đẹp như mới, tuy nhiên với cách giặt giày da dưới đây, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ đôi giày yêu thích.

Một đôi giày sạch sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà còn giúp bạn tự tin hơn, phong cách hơn, Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, giày bẩn là điều khó tránh khỏi. Giày bẩn cũng tương tự như quần áo bám bẩn, nếu không sớm làm sạch, các vết bẩn sẽ trở nên cứng đầu, khó khắc phục hơn. Tùy từng loại giày, các giặt giày da sẽ có những điểm khác nhau. Dưới đây là một số cách giặt giày da mà bạn có thể tham khảo.

Cách giặt giày da thường

Để việc giặt giày da hiệu quả, trước tiên, bạn cần lau sạch mọi bụi bẩn bám trên giày. Việc lau sạch bụi bẩn sẽ giúp công đoạn giặt giày của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu da giày đã hoàn thiện (đã được đánh bóng hoặc phun màu), bạn có thể sử dụng xà bông nhẹ và vải mềm, bọt biển làm sạch các vết bẩn trên giày. Sau đó tiếp tục dùng vải mềm, lau khô giày.

cách-giặt-giày-da-1

Cần làm sạch bụi bẩn, bùn đất bám trên giày trước khi giặt giày

Trường hợp giày xuất hiện các vết đốm gỉ, bạn có thể loại bỏ bằng hỗn hợp nước và giấm trắng theo tỉ lệ 2:1. Sử dụng các miếng bọt biển, lau cho đến khi các vết bẩn biến mất. Sau đó, lau khô giày bằng vải mềm.

Còn nếu giày của bạn làm từ loại da chưa hoàn thiện, bạn có thể sử dụng các loại xà phòng dành cho da (saddle soap) để làm sạch giày. Các loại xà phòng này được thiết kế nhằm đặc biệt để làm sạch và giúp bảo quản bề mặt da giày nhẵn hơn.

cách-giặt-giày-da-2

Sử dụng các xà phòng dành riêng cho da giày để làm sạch

 

Cách giặt giày da lộn

Trước khi làm ướt giày da lộn, bạn cũng cần loại bỏ bụi bẩn hoặc bùn đất bám trên giày. Đối với bụi bẩn cơ bản, có thể sử dụng bàn chải dành riêng cho da lộn, chà nhẹ lên giày. Bạn cũng có thể tận dụng các cục tẩy cao su nhằm loại bỏ các vết bẩn và vết ố bám vàng trên giày. Tuy nhiên, tránh tẩy màu vì thuốc tẩy có thể khiến giày của bạn bị phai màu.

cách-giặt-giày-da-3

Sử dụng bàn chải dành riêng cho da lộn vừa giúp làm sạch vừa bảo vệ giày

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xử lý vết bẩn bằng bột talc hoặc baking soda. Đầu tiên, sử dụng một chiếc khăn giấy để loại bỏ nước thừa bám trên giày. Tiếp đó, rắc bột baking soda trực tiếp lên vết bẩn, đợi vài giờ rồi chải nhẹ bằng bàn chải dành cho da lộn bạn sẽ có đôi giày sạch bẩn như mong đợi.

cách-giặt-giày-da-4

Dùng bột talc hoặc baking soda có thể loại bỏ vết bẩn trên giày

Một số lưu ý chung

– Để giày luôn như mới, giày tây cần được vệ sinh thường xuyên. Việc này cũng giúp công đoạn giặt giày của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

– Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên dùng bàn chải loại bỏ bùn đất bám trên giày, tránh trường hợp bùn để lâu ngày sẽ khó làm sạch. Thêm vào đó, đừng quên cất giày ở những nơi khô ráo bởi nước, hơi ẩm chính là kẻ thù số một của những loại giày da.

– Trong quá trình giặt giày, nên sử dụng vải sạch thấm nước, xà bông một cách nhẹ nhàng. Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh lên giày bởi chúng có thể làm hỏng màu giày cũng như chất liệu của da giày.

– Bạn cũng cần lưu ý, không nên sử dụng máy giặt để giặt giày. Máy giặt quay với tốc độ nhanh có thể khiến giày biến dạng, không còn giữ được form giày như ban đầu.

– Sau khi giặt giày, nên phơi giày ở những nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

cách-giặt-giày-da-5

Muốn giày như mới, cần  vệ sinh giày thường xuyên

Với những cách giặt giày da trên, hy vọng các quý ông đã có thêm thông tin để bảo vệ đôi giày của mình luôn như mới.

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều