Miễn phí vận chuyển toàn quốc | Miễn phí đổi trả + Hoàn tiền
.

Lý giải sức hút không thể cưỡng lại của giày tây có dây hiện nay

28/07/2018 17:03 +07 - Lượt xem: 20248

Giày Tây hiện nay là những món đồ thời trang quen thuộc trong tủ giày của mỗi quý ông. Nó thể hiện con người, thể hiện tính cách và tính chất công việc của các anh. Để trở nên nổi bật, phong cách, mọi phái mạnh không thể thiếu những đôi giày da nam, đặc biệt là dân công sở. Những đôi giày da nam công sở đẹp là những đôi giày sang trọng, trong đó không thể không kể đến giày tây có dây. Và những đôi giày này vẫn đang được ưa chuộng hiện nay.

Vậy trong tủ giày của bạn có thiếu giày da buộc dây? Cùng tìm hiểu lý do những đôi giày có dây lại có sức hấp dẫn như vậy nhé!

Giày tây có dây sang trọng với tất

giày-tây-có-dây-1

Giày tây có dây sang trọng với tất

Những đôi giày tây buộc dây luôn có yêu cầu tiên quyết là đi cùng tất. Sẽ thật bất lịch sử khi đi một đôi giày Tây có dây mà không mang tất. Và hãy tưởng tượng rằng, khi ngồi xuống, ống chân quần có xu hướng bị kéo lên để hở bắp chân. Sẽ thât không hoàn hảo khi bạn sử dụng giày lười còn gọi là giày Loafer, giày mọi đẹp nhất khi không sử dụng tất. Hoặc đi giày buộc dây không có tất sẽ khiến bạn lộ đôi chân nhiều lông. Sẽ thật không đẹp và lịch sử đúng không?

Giày tây có dây được ưa chuộng bởi người nổi tiếng

giày-tây-có-dây-4

Giày tây có dây với người nổi tiếng: David Beckham

Trong tủ giày của người nổi tiếng không bao giờ thiếu những đôi giày buộc dây. Điển hình như David Beckham, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Obama, …. Nhờ sự sang trọng, những đôi giày buộc dây như Oxford, Derby luôn rất được ưa chuộng trong các sự kiện sang trọng. Đặc biệt, trong môi trường chuyên nghiệp khắt khe, giày tây có dây luôn là sự lựa chọn hợp lý của phái mạnh.

giày-tây-có-dây-5

giày tây có dây với người nổi tiếng: Barack Obama

Giày tây có dây đa dạng mẫu mã

giày-tây-có-dây-2

Giày tây có dây đa dạng mẫu mã: Derby

Những đôi giày buộc dây rất đa dạng về mẫu mã. Có thể chọn phần dây buộc đóng kín Oxford sang trọng bậc nhất. Hay Derby dây buộc mở thoải mái, thích hợp người di chuyển nhiều. Và những đôi cao cổ buộc dây như Chukka, Jodpur, … cũng rất hấp dẫn cho quý ông lựa chọn. Những họa tiết trang trí cũng đa dạng và tinh tế. Màu sắc những đôi buộc dây cũng phong phú và thời thượng. Chất liệu làm giày tây buộc dây cũng rất đa dạng từ da lộn, da trơn, da bóng hay da giả. Bạn có thể chọn được giày tây có dây phù hợp với mọi phong cách.

giày-tây-có-dây-6

Giày tây có dây đa dạng mẫu mã: Boots

Dây buộc có thể biến hóa nhiều phong cách

Nhiều quý ông sợ rằng những đôi giày buộc dây sẽ thật nhàm chán. Tuy nhiên, đó là khi bạn không biết đến những cách buộc dây rất hay ho dưới đây.

Buộc dây phong cách Criss-Cross

giày-tây-có-dây-7

giày tây có dây buộc criss cross

Đây là cách buộc dây rất phù hợp với giày tây buộc dây dòng Derby. Cách buộc dây này được đánh giá là vừa đơn giản vừa dễ thực hiện. Chỉ cần luồn dây thẳng theo chiều dưới rồi lên trên và vắt chéo chồng dây này lên dây kia theo 1 chiều nhất định. Có thể là chiều dây phải lên trên hoặc dây trái. Thực hiện lần lượt cho đến lỗ xỏ cuối cùng. Cuối cùng là thắt nơ. Đây là cách buộc dây rất phổ biến hiện nay được nhiều quý ông ưa chuộng.

Buộc dây song song

giày-tây-có-dây-3

Giày tây có dây cách buộc song song

Nếu phong cách buộc dây Criss-Cross phù hợp với Derby thì phong cách buộc dây song song lại phù hợp với Oxford. Tuy nhiên, sử dụng cách buộc dây này với Derby cũng không phải là khó khăn. Về độ khó, buộc dây song song sẽ phức tạp hơn. Vì bạn phải chú ý để không bị chật do phần vamp của Oxford là đóng kín. Chú ý rằng, cách buộc này tốn dây vì vậy những đôi chỉ có 3 đến 5 lỗ xỏ dây sẽ phù hợp với cách buộc song song này.

Ngoài ra còn rất nhiều cách buộc dây khác để quý ông tham khảo. Có thể kể đến buộc dây kiểu châu Âu phù hợp với cả Oxford lẫn Derby và các loại giày tây khác.

Trên đây là những lý giải về sức hút không thể chối từ của giày tây có dây. Mong rằng những kiến thức này hữu ích với các anh. Chúc quý anh có một ngày làm việc vui vẻ.

Sharing is caring!

 
Bài xem nhiều